5 วิธีหาเงินออนไลน์ แนะนำงานออนไลน์ได้เงินจริง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้รายได้จากงานประจำอย่างเดียวอาจไม่เพียงพออีกต่อไปเพราะรายจ่ายในชีวิตประจำวันของเรามีมากขึ้น ดังนั้นการหาเงินออนไลน์โดยทำงานออนไลน์ฟรี ไม่ต้องลงทุน รวมถึงการมองหาวิธีหาเงินง่ายๆ จากเน็ตกลายมาเป็นอีกทางออกหนึ่งของคนที่อยากหารายได้เสริม วันนี้เราจึงมี 5 วิธีหาเงินออนไลน์ง่ายๆ ไม่ต้องลงทุน แค่หยิบอุปกรณ์ที่มีอยู่รอบตัวเรามาทำงานก็สร้างเงินได้แถมได้เงินจริง

1. ถ่ายภาพขาย

งานถ่ายภาพขายเป็นหาเงินออนไลน์ที่ง่าย ไม่ต้องลงทุนอะไรมากแถมยังได้เงินจริงในระยะยาวขอแค่มีใจรักการวาดรูป มีกล้องมือถือดี ๆ สักเครื่อง พร้อมกับความขยันในการหารูปถ่ายใหม่ ๆ สวย ๆ เพื่ออัปโหลดขึ้นไปบนเว็บที่เรียกว่า Stockphoto เช่น เว็บ Shutterstock, Photostock หรือ Getty Image หากเป็นรูปภาพที่ตลาดต้องการอาจทำเงินได้ถึงเดือนละหลายหมื่นหรือถึงหลักแสนเลยทีเดียวครับ

2. ทำอินโฟกราฟฟิก

อีกหนึ่งงานออนไลน์ที่ทำแล้วได้เงินจริง เพราะปัจจุบันคนเราชอบดูรูปภาพสวย ๆ พร้อมข้อมูลแบบอ่านง่ายมากกว่านั่งอ่านบทความที่ตัวหนังสือยาว ๆ ต่อกัน ใครที่มีฝีมือด้านทำการฟิกและมีคอมพิวเตอร์อยู่ที่บ้านสักเครื่องก็สามารถนำฝีมือมาทำอินโฟกราฟิกขายหรือรับจ้างทำตามสั่งได้ หากขยันและหมั่นฝึกฝนอาจหาเงินออนไลน์ได้เดือนละ 10,000 – 20,000 บาทเลยล่ะ

3. คีย์ข้อมูล 

งานคีย์ข้อมูลเป็นการหาเงินออนไลน์ที่ง่าย ไม่ต้องลงทุน เพราะเชื่อว่าหลายคนต้องมีคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กอยู่แล้ว สิ่งที่ต้องมีสำหรับการหาเงินออนไลน์ด้วยวิธีนี้ก็คือใจรักและความขยัน รวมถึงสามารถใช้โปรแกรมพื้นฐานอย่าง Microsoft ได้ เท่านี้ก็หาเงินง่ายๆ จากเน็ตแบบไม่ต้องลงทุนได้แล้ว

4. เขียนบทความออนไลน์

การเขียนบทความก็คล้าย ๆ งานคีย์ข้อมูลคือเป็นการหาเงินผ่านเน็ตง่ายๆ ไม่ต้องลงทุน ขอแค่มีสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และอินเทอร์เน็ต จากนั้นเลือกเขียนเรื่องที่เราสนใจและอัปโหลดขึ้นบล็อกหรือจะรับเขียนงานตามสั่งก็ได้ ยิ่งเขียนมีคุณภาพก็ยิ่งสามารถนำไปต่อยอดทำเงินได้ดีครับ

5. รับวาดรูป ทำสติ๊กเกอร์ไลน์

วิธีหาเงินออนไลน์ด้วยงานนี้อาจใช้ฝีมือในการวาดรูปอยู่สักหน่อยแต่ไม่จำเป็นต้องวาดรูปสวยนะครับ เพราะปัจจุบันหลายคนชื่นชอบลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่า นอกจากนี้ยังต้องใช้ไอเดียร่วมด้วย แต่ถ้ามีลูกค้าประจำ หรือสติ๊กเกอร์ไลน์ที่เราออกแบบติดตลาดเมื่อไรก็เตรียมรับเงินยาว ๆ ได้เลย

เป็นยังไงบ้างครับกับการหาเงินออนไลน์ด้วยวิธีง่าย ๆ แต่ได้เงินจริง ทำงานผ่านเน็ตได้แบบไม่ต้องลงทุน แถมยังสามารถสร้างรายได้เสริมแบบระยะยาวได้ด้วย ลองนำไปใช้เป็นไอเดียกันได้นะครับ

แชร์ใน linkedin
แชร์ใน whatsapp
แชร์ใน telegram

ความคิดเห็น

เติมความคิดเห็นแรก

เติมความคิดเห็น