ทุกเรื่องที่คุณควรรู้ พร้อมวิธีทำบัตรเครดิต

วิธีทําบัตรเครดิตไม่ได้ยุ่งยากหรือสมัครยากอย่างที่หลายคนคิดนะครับ เพราะบัตรเครดิตแต่ละใบนั้นมีเงื่อนไขการสมัครที่ชัดเจน หากเรารู้วิธีทําบัตรเครดิตและเตรียมพร้อมเอาไว้ก่อน ก็สามารถสมัครได้อย่างมั่นใจและมีโอกาสผ่านการพิจารณราเพื่ออนุมัติบัตรใบที่ต้องการได้แน่นอน

ก่อนทำการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์จากธนาคารที่คุณสนใจ เราจึงขอนำวิธีทําบัตรเครดิตเมื่อ ปี 2023 และการเตรียมพร้อมก่อนทำบัตรเครดิตมาฝากครับ

ก่อนทำบัตรเครดิต ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

1. เช็กตัวเองว่ามีรายได้เข้าบัญชีสม่ำเสมอหรือไม่

รายรับที่แน่นอนคือด่านแรกสำหรับวิธีทําบัตรเครดิตครับ ส่วนใหญ่แล้วธนาคารต่าง ๆ จะให้เรายื่นสเตทเม้นท์หรือรายการเดินบัญชีย้อนหลังเพื่อตรวจสอบว่าเรามีรายรับแต่ละเดือนถึงกำหนดขั้นต่ำที่ทางธนาคารกำหนดเอาไว้หรือไม่ รวมถึงมีรายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอหรือเปล่า

แต่ถ้าใครจะสมัครทำบัตรเครดิตแบบเงินฝากค้ำประกันอาจไม่ต้องกังวลเรื่องรายรับขั้นต่ำเท่าไรครับ

2. เอกสารยืนยันรายได้

แน่นอนว่าแค่รายการเดินบัญชีนั้นไม่เพียงพอสำหรับวิธีทําบัตรเครดิตแน่ ๆ ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าเป็นมนุษย์เงินเดือน พนักงานประจำ ลูกจ้างที่มีรายรับสม่ำเสมอทุกเดือนก็ต้องเตรียมเอกสารรับรองเงินเดือนมายื่นด้วย เช่น สลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองเงินเดือนที่ระบุอายุงานและเงินเดือนที่ชัดเจนครับ

3. ไม่ติดแบล็กลิสต์เครดิตบูโร

ข้อนี้สำคัญสำหรับวิธีทําบัตรเครดิตใน 2566 มากครับ เพราะเครดิตบูโรหมายถึงประวัติการทำธุรกรรมหรือประวัติการชำระหนี้ต่าง ๆ ของเรา หากเรามีประวัติชำระหนี้ล่าช้า มีหนี้เสีย หรือมีหนี้ล้นพ้นตัว ทางธนาคารอาจพิจารณาไม่อนุมัติบัตรเครดิตให้เราก็ได้ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากมีปัญหาเวลาสมัครบัตรเครดิต ต้องพยายามเคลียร์ประวัติชำระหนี้ให้สะอาดและเรียบร้อยมากที่สุดครับ

4. อ่านรายละเอียดและเงื่อนไขการสมัครบัตรเครดิตให้ดี

เป็นอีกข้อที่อยากจะย้ำเตือนกันครับเพราะบัตรเครดิตแต่ละใบก็มีโปรโมชั่นและรายละเอียดวิธีทําบัตรเครดิตแตกต่างกัน ดังนั้นก่อนทำบัตรเครดิตต้องอ่านรายละเอียดและเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ดีก่อนเสมอ

วิธีทําบัตรเครดิต 2023 สมัครออนไลน์ด้วยตัวเองก็ได้ ง่ายแค่ปลายนิ้ว

เมื่อเรารู้เคล็ดลับการเตรียมความพร้อมก่อนสมัครบัตรเครดิตแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนวิธีทําบัตรเครดิตกันแล้วครับ ซึ่งผมจะขอนำเสนอวิธีทําบัตรเครดิตแบบออนไลน์เพราะสะดวกกว่าและสามารถสมัครเองได้ตลอดเวลา

1. เข้าสู่เว็บไซต์ธนาคารที่เราต้องการสมัครบัตรเครดิต

หลังจากเลือกบัตรในดวงใจที่เราคิดว่าเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุดได้แล้ว ก็เข้าไปที่เว็บไซต์ของธนาคารนั้น จากนั้นเลือกไปที่ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตและเลือกบัตรเครดิตใบที่ต้องการ จากนั้นคลิก สมัคร หรือ สมัครออนไลน์ ได้เลยครับ

2. กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน

เมื่อเราคลิกสมัครบัตรเครดิตใบที่ต้องการแล้วจะเข้าสู่แบบฟอร์มสำหรับกรอกข้อมูล ให้ทำการกรอกข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วน จากนั้นคลิกสมัคร

3. รอการติดต่อจากเจ้าหน้าที่

หลังการสมัครบัตรเครดิตผ่านทางออนไลน์ เจ้าหน้าที่มักติดต่อกลับภายใน 1-3 วันทำการเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและนัดวันรับเอกสารจากเรา ทางธนาคารจะส่งเมสเซนเจอร์มารับเอกสารโดยเราสามารถนัดที่ทำงานหรือที่บ้านก็ได้ แต่อย่าลืมเตรียมเอกสารต่าง ๆ เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือน หรือสำเนาสเตทเม้นท์เอาไว้ให้พร้อมก่อนถึงวันและเวลานัดด้วยนะครับ

4. ส่งเอกสารตามวันเวลาที่นัดไว้ รอผลการอนุมัติ

เมื่อถึงวันและเวลาที่นัดกับเจ้าหน้าที่เอาไว้ เราจะได้รับการติดต่อจากเมสเซนเจอร์ที่เข้ามารับเอกสาร ให้ตรวจสอบเอกสารให้ครบถ้วนและเซ็นต์สำเนาถูกต้องก่อนส่ง จากนั้นรอผลการอนุมัติภายใน 7-14 วันทำการแล้วแต่ธนาคาร หากผ่านการอนุมัติก็รอรับบัตรภายใน 10 วันทำการได้เลย

วิธีทําบัตรเครดิตผ่านช่องทางออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหมครับ ขอแค่เราเตรียมข้อมูลไว้ล่วงหน้า เตรียมเอกสารให้พร้อมและมั่นใจจริง ๆ ว่าตัวเองมีคุณสมบัติครบ เท่านี้ก็สมัครบัตรเครดิตใบที่ต้องการได้แล้วครับ

แชร์ใน linkedin
แชร์ใน whatsapp
แชร์ใน telegram

ความคิดเห็น

เติมความคิดเห็นแรก

เติมความคิดเห็น